Câu hỏi: Chào chuyên mục
tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Tôi là Hoa, nhân viên văn phòng. Tôi
có ý định đi sửa mũi vì mũi tôi khá to, và hơi thấp. Tôi có ý định đi
phẫu thuật sửa mũi. Vậy bác sĩ có thể giải đáp cho tôi biết chế độ ăn
trước và sau khi phẫu thuật sửa mũi là gì được không ạ?
Trả lời
Chào bạn Hoa
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về
chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Thắc mắc của bạn chúng tôi
xin được giải đáp như sau:
Sửa mũi là một phẫu thuật khá
đơn giản và nhanh chóng. Sau phẫu thuật, mũi bạn sẽ được chỉnh hình
thon gọn với các đường cong phù hợp với khuôn măt. Do vậy, trước và sau
khi phẫu thuật bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể
ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, và có một tinh thần thoải mái trước khi
phẫu thuật. Như vậy đã góp 50% vào sự thành công của quá trình sửa mũi.
Chỉ cần áp dụng một số lưu ý sau đây:
Trước khi phẫu thuật
+ Với người gầy: nên ăn
các thức ăn có nhiệt lượng cao, prôtêin cao để tăng thể trọng, như thịt
lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu…
+ Với người béo: nên ăn
các chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể quá nhiều
sẽ ảnh hưởng đến liền vết thương, nên ăn nhiều rau chứa nhiều xơ thực
vật, uống nước vừa đủ.
Sau khi phẫu thuật:
Bạn có thể tham khảo chế độ ăn dưới đây:
- Thịt heo, thịt bò, cá, trứng… đây là
những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống
thiếu máu, thiếu sắt.
- Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.
- Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.
- Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh…
Nếu còn thắc mắc ở về các quy định về chế độ ăn trước và sau khi phẫu thuật sửa mũi, mong bạn tới với thẩm mỹ viện Kangnam, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cụ thể và rõ ràng hơn.
Chúc bạn luôn tự tin!
Chuyên mục tư vấn
Thẩm mỹ viện Kangnam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét